Khu dân cư Phú Lợi

Dự án Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành: Bài viết cập nhật thông tin chi tiết về dự án Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành Phường 07 Quận 8, Rổ hàng chính thức chủ đầu tư, Giá bán, chính sách bán hàng tháng 5 2023, Các chương trình ưu đãi, măt bằng chi tiết dự án….

Mọi chi tiết về dự án Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành Phường 07 Quận 8, Quý khách vui lòng liên hệ theo số Holtine 0901.699.811 để biết thêm thông tin. Xin cảm ơn!!!

Dự án Khu dân cư là gì?

Khu dân cư được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 23/2012/TT-BCA quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” do Bộ Công an ban hành. Theo đó:

Khu dân cư là nơi tập hợp người dân, hộ gia đình cư trú tập trung trong phạm vi một khu vực nhất định, bao gồm: Thôn, xóm, làng, bản, ấp, buôn, phum, sóc, khóm, tổ dân phố và đơn vị dân cư tương đương.

Về phương diện tổ chức, “khu dân cư” không phải là một cấp hành chính, nhưng dù tồn tại dưới hình thức, tên gọi nào, quy mô địa giới hành chính đến đâu thì “khu dân cư” vẫn có 3 đặc trưng chung chủ yếu sau:

“Khu dân cư” là một cấu trúc cộng đồng bao gồm: một số hộ gia đình tụ cư, sống đan xen trong một khu vực địa lý nhất định (thôn, xóm, bản, khu phố). Có “khu dân cư” tồn tại ổn định từ lâu đời, có “khu dân cư” mới đang trong quá trình hình thành, biến đổi… Tên gọi, cơ cấu địa giới, số lượng dân cư tùy theo yêu cầu, cách sắp xếp, bố trí của mỗi địa phương.

Các hộ dân sinh sống ở “khu dân cư” ít phụ thuộc theo huyết thống, trái lại do yêu cầu cư trú mà có quan hệ gắn bó với nhau trong lao động sản xuất, sinh hoạt văn hóa, tinh thần, trong giao tiếp xã hội, tâm lý tư tưởng và ứng xử cộng đồng.

Các hộ dân sinh sống ở “khu dân cư” ngoài chịu tác động, chi phối của chủ trương, chính sách, pháp luật chung của Đảng, Nhà nước, còn chịu sự tác động, chi phối của bộ máy chính quyền địa phương, của “Hệ thống chính trị khu dân cư” cùng các phong tục, tập quán nơi mình cư trú, sinh sống”.

Dự án Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành là dự án thuộc Các dự án công trình xây dựng có quy mô trên 5ha hoặc các dự án chung cư có tổng diện tích trên 2ha cần tiến hành lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 dựa trên cơ sở quy hoạch 1/2000 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Quy hoạch 1/500 là gì?

Quy hoạch 1/500 là tên gọi của loại bản đồ khu quy hoạch. Loại bản đồ này là cơ sở để xác định mốc lộ giới khu vực được quy hoạch và cũng là căn cứ để kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, giải tỏa đền bù.

Theo khoản 2 Điều 30 Luật Quy hoạch đô thị năm 2009 sửa đổi 2018, bản vẽ đồ án quy hoạch chi tiết được thể hiện theo tỉ lệ 1/500. Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 là quy hoạch tổng mặt bằng quy hoạch của các dự án đầu tư xây dựng là cơ sở để định vị công trình, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật xây dựng công trình và thực hiện xây dựng.

Quy hoạch 1/500 phải gắn liền với một dự án cụ thể, là cơ sở để được cấp giấy phép xây dựng (sau này cho dự án) và lập dự án đầu tư xây dựng.

Trường hợp nào phải lập quy hoạch 1/500?

Căn cứ theo Điều 10 Nghị định 44/2015/NĐ-CP, các trường hợp cần lập quy hoạch chi tiết 1/500 như sau:

 • Khi đầu tư xây dựng tại các thị trấn, thị xã phải lập quy hoạch chi tiết, xác định cụ thể quy hoạch chung, quy hoạch phân khu để làm cơ sở lập dự án đầu tư xây dựng và cấp giấy phép xây dựng.
 • Đối với dự án đầu tư xây dựng do chủ đầu tư tổ chức, có quy mô nhỏ hơn 5 ha thì được lập dự án đầu tư mà không phải lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Bản vẽ tổng mặt bằng, kiến trúc công trình, hạ tầng kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở phải phù hợp với quy hoạch phân khu; bảo đảm khớp nối hạ tầng kỹ thuật và thích ứng với không gian kiến ​​trúc khu vực xung quanh.

Như vậy, theo quy định trên, chủ đầu tư không cần lập quy hoạch chi tiết xây dựng khi xây dựng dự án bất động sản có quy mô như trên và chỉ áp dụng đối với khu chức năng đặc thù.

Trình tự lập khu quy hoạch 1/500 thế nào?

Quy trình lập quy hoạch 1/500 thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Làm tờ trình để đề nghị thẩm định bản quy hoạch chi tiết

Bước 2: Chủ đầu tư và các cơ quan tổ chức quy hoạch phê duyệt

Căn cứ để phê duyệt dự án, quy hoạch cần trả lời các câu hỏi: Dự án có tiềm năng phát triển không hay dự án này có triển khai được không?

Bước 3: Chuyển tài liệu, thông tin cho bên liên quan

Sau khi đã nhận được sự chấp thuận thì cần chuyển tài liệu cho các cơ quan có thẩm quyền để xem xét. Tất cả những giấy tờ này đều phải đảm bảo giá trị pháp lý trước khi nộp.

Bước 4: Nhận văn bản công nhận

Văn bản công nhận thể hiện việc dự án vẫn còn giá trị hiệu lực được cấp bởi cơ quan thẩm quyền.

Bước 5: Thuyết trình kèm theo sơ đồ

Nội dung thuyết trình sẽ bao gồm hình ảnh minh họa quy hoạch 1/500, bản vẽ thống kê thu nhỏ trên giấy A3 và phụ lục, chú thích. Những tài liệu này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về dự án để tiến hành lập chi tiết.

Bước 6: Đưa ra bản đồ hành chính

Bản đồ cần phải thể hiện rõ ranh giới, phạm vi và vị trí cụ thể của dự án cũng như các phần phân chia bên trong lô đất.

Bước 7: Dự thảo về nhiệm vụ cần làm

Bản dự thảo này sẽ thể hiện những việc cần làm kèm theo quy hoạch 1/500 khi đã được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

 • Thời gian thẩm định, phê duyệt quy hoạch:

Theo khoản 2 Điều 32 Nghị định 37/2010/NĐ-CP, hời gian thẩm định quy hoạch chi tiết như sau:

 • Thời gian thẩm định nhiệm vụ không quá 20 ngày;
 • Thời gian phê duyệt nhiệm vụ không quá 15 ngày;
 • Thời gian thẩm định đồ án không quá 25 ngày;
 • Thời gian phê duyệt đồ án không quá 15 ngày.

Giới thiệu về Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành Quận 8

Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành Quận 8 là nơi tận hưởng cuộc sống tốt đẹp nhất.

Dự án Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành với các loại sản phẩm bao gồm nhà phố, biệt thự và căn hộ hiện đại, với các tiện ích đầy đủ và môi trường sống an toàn.

Phú Lợi Hai Thành Quận 8 là nơi lý tưởng để bạn và gia đình của bạn có một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Khu dân cư Phú Lợi: Ảnh chụp từ trên cao.

Tổng quan dự án Khu Dân Cư Phú Lợi

Tên dự án: Khu dân cư Phú Lợi

Địa chỉ dự án: Mặt tiền Đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư/ Đơn vị phát triển: Công ty TNHH Sản Xuất và Kinh Doanh Hai Thành

Tổng diện tích dự án: 52 ha

Mật độ xây dựng của Khu dân cư Phú Lợi: 39,91%

Cơ cấu sản phẩm: Đất nền nhà phố liền kề, đất nền biệt thự, căn hộ chung cư

Chi tiết sản phẩm: 1.473 nền nhà phố liền kề; 285 nền biệt thự; 1.449 căn hộ chung cư

Diện tích các sản phẩm tại dự án: Nhà phố liền kề: 100m² – 120m²; Biệt thự: 220m² – 240m²

Hình thức sở hữu: Sổ hồng, sở hữu lâu dài

Thời gian bàn giao: đã có sổ hồng riêng, bàn giao ngay.

Giá bán tháng 5/2023: Từ 37 – 63 triệu/ m²

Liên hệ tư vấn & giữ chỗ: Quý khách quan tâm dự án vui lòng SOẠN TIN NHẮN theo cú pháp KHU DAN CU PHU LOI QUAN 8 gửi 0901.699.811. Chúng tôi sẽ lập tức liên hệ hỗ trợ quý khách về giá bán, rổ hàng, chính sách ưu đãi mới nhất trực tiếp từ chủ đầu tư.

Khu dân cư Phú Lợi: Tổng quan dự án
Khu dân cư Phú Lợi: Tổng quan dự án

Vị trí dự án Khu dân cư Phú Lợi Quận 8

Dự án Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành Quận 8 nằm giữa 2 Mặt tiền là Đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Thế Hiển, thuộc Phường 7, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Dự án Khu dân cư Phú Lợi tiếp giáp với:

 • Phía Bắc giáp với khu dân cư hiện hữu và đường Phạm Thế Hiển
 • Phía Nam giáp đại lộ Nguyễn Văn Linh
 • Phía Đông giáp với rạch Bà Tàng
 • Phía Tây giáp với sông Cần Giuộc

Dự án Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành Quận 8 có vị trí kết nối thuận tiện khi sở hữu 2 tuyến đường huyết mạch giúp dễ dàng kết nối với các quận khác.

Trục đường quan trọng đầu tiên là đại lộ Nguyễn Văn Linh với 4 làn xe giúp cư dân thuận tiện trong việc đến Quận 7 hay ra Quốc lộ 1A.

Trục đường thứ 2 là đường Phạm Thế Hiển có dân cư đông đúc. Trong tương lai không xa, khi cầu Bình Tiên hoàn thiện sẽ bắc qua đại lộ Võ Văn Kiệt giúp việc kết nối của cư dân Phú Lợi với trung tâm thành phố trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nữa.

Khu dân cư Phú Lợi: Bản đồ vị trí dự án
Khu dân cư Phú Lợi: Bản đồ vị trí dự án

Khu dân cư Phú Lợi: Mặt bằng dự án

Dự án Khu dân cư Phú Lợi: Mặt bằng chi tiết dự án được xây dựng trên khu đất có quy mô lên đến 52ha, bao gồm đa dạng các loại hình sản phẩm đất nền nhà phố liền kề, đất nền biệt thự và căn hộ chung cư.

Khu dân cư Phú Lợi: Mặt bằng chi tiết dự án
Khu dân cư Phú Lợi: Mặt bằng chi tiết dự án

Khu dân cư Phú Lợi: Cơ Cấu Sản Phẩm

Khu dân cư Phú Lợi Quận 8 được quy hoạch với tiêu chuẩn cao về môi trường sống và an ninh, đây là khu đô thị hiện đại được trang bị các tiện ích và dịch vụ hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu sống của người dân.

Khu dân cư Phú Lợi: Ảnh chụp từ trên cao.
Khu dân cư Phú Lợi: Ảnh chụp từ trên cao.

Nhà phố Khu dân cư Phú Lợi

Nhà phố liền kề Khu dân cư Phú Lợi có quy mô 1.473 nền, được thiết kế có sân vườn trong nhà, diện tích đa dạng 4 x 24m, 5 x 20m và 5 x 24m, đây là dòng sản phẩm chủ đạo của dự án, đáp ứng nhu cầu đầu tư lâu dài và an cư của khách hàng.

Chủ đầu tư dự án Khu Dân Cư Phú Lợi Quận 8 đã khéo léo thiết kế các dãy nhà phố liền kề hiện đại nhưng không kém phần tinh tế, hài hòa với thiên nhiên tạo nên hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc cho toàn dự án nói chung và cho cuộc sống an cư của khách hàng trong tương lai.

Biệt thự Khu dân cư Phú Lợi

Khu dân cư Phú Lợi Quận 8 có 285 căn biệt thự được quy hoạch thành 9 khu, vị trí cạnh sông Cần Giuộc.

Các nền biệt thự tại Khu dân cư Phú Lợi bao gồm 2 loại diện tích 10m x 22m và 10m x 24m.

Chung cư Khu dân cư Phú Lợi

Chung cư D1 gồm 6 block, mỗi block cao 12 tầng, được thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp với việc sử dụng nguyên vật liệu xây dựng phong phú (đá granit tự nhiên, sơn màu sắc tương phản, kính màu, nhôm…) tạo nên một công trình đẹp, bền vững, đảm bảo cho cư dân cuộc sống sung túc và vững bền.

Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành: Tiện ích tại dự án

Khu dân cư Phú Lợi sở hữu lợi thế giáp sông Cần Giuộc thơ mộng, hàng cây xanh bao quanh khu dân cư như một tấm chắn chống khói bụi bên ngoài.

Khu dân cư Phú Lợi: Cụm trường học
Khu dân cư Phú Lợi: Cụm trường học

Dự án Khu dân cư Phú Lợi cũng sở hữu công viên rộng đến 9.819m² và các không gian xanh khác nằm rải rác trong nội khu tạo nên một môi trường sống trong lành mà không phải nơi nào ở thành phố cũng có được.

Khu dân cư Phú Lợi: Hình ảnh thực tế dự án

Ngoài không gian Công viên không chỉ mang đến không gian hòa mình với thiên nhiên.

Khu dân cư Phú Lợi còn mang đến sân chơi cho trẻ em với nhiều trò chơi bổ ích và hấp dẫn, bên cạnh đó khu thể thao ngoài trời, quán cà phê đường phố,… mang lại cho cộng đồng cư dân những giây phút thoải mái sau những hối hả của cuộc sống.

Khu dân cư Phú Lợi: Giá bán và tiến độ thanh toán

Khu dân cư Phú Lợi Quận 8 giới thiệu ra thị trường đa dạng các loại hình sản phẩm trong đợt mở bán 2023 này, hiện giá bán đất nền KDC Phú Lợi dao động từ 37 – 63 triệu/ m².

Khu dân cư Phú Lợi: Tiến độ thanh toán chi tiết

Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành Q8: Tiến độ thanh toán
Khu dân cư Phú Lợi Hai Thành Q8: Tiến độ thanh toán

Khu dân cư Phú Lợi: Chủ đầu tư dự án.

Chủ đầu tư dự án Khu dân cư Phú Lợi là Công ty TNHH Sản Xuất và Kinh Doanh Hai Thành.

Địa chỉ công ty: 25A Đông Hồ số cũ, 79C Đường Đông Hồ, Phường 8, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ đăng ký GPKD: 1185 Quốc lộ 1, Khu phố 14, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án đã triển khai: Khu dân cư Tên Lửa, Khu dân cư An Lạc, Tên Lửa Residence, Saigon Village, Saigon Riverpark, Hiệp Phước Harbour View, Hiệp Trường Phát.

Khu dân cư Phú Lợi: Chủ Đầu Tư dự án
Khu dân cư Phú Lợi: Chủ Đầu Tư dự án

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ tư vấn & giữ chỗ: Quý khách quan tâm dự án vui lòng SOẠN TIN NHẮN theo cú pháp KHU DAN CU PHU LOI QUAN 8 gửi 0901.699.811. Chúng tôi sẽ lập tức liên hệ hỗ trợ quý khách về giá bán, rổ hàng, chính sách ưu đãi mới nhất trực tiếp từ chủ đầu tư.