Chuyên mục
Chưa được phân loại

Tiến độ làm cầu Nhơn Trạch nối TP Thủ Đức – Đồng Nai cập nhật mới 2023

Tiến độ làm cầu Nhơn Trạch nối TP Thủ Đức và tỉnh Đồng Nai hiện tại đã xây dựng đến đâu.

Trong bài viết này Nowland.vn xin gửi đến quý khách hàng tiến độ cập nhật mới nhất dự án Cầu Nhơn Trạch nối Thành phố Thủ Đức và tỉnh Đồng Nai 2023.

Khu vực xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP Thủ Đức và Huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai
Cầu Nhơn Trạch nối TP Thủ Đức và Huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai là dự án thành phần 1A thuộc tuyến Vành đai 3 TP HCM với chiều dài là 8 km bao gồm hạng mục chính là cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai.
Giai đoạn 1 của dự án Cầu Nhơn Trạch là dự án làm đường rộng từ 20,5 – 26m với 4 làn xe. Tổng mức đầu tư của dự án Cầu Nhơn Trạch là 6.955 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc. Trong ảnh là toàn cảnh vị trí xây dựng cầu Nhơn Trạch hiện nay, cập nhật tháng 2 2023.
Dự án 1A tuyến Vành Đai 3 có hai hạng mục chính gồm cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai dài 2,6km, rộng 19,5m, kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng và đường dẫn ở hai đầu cầu tổng chiều dài hơn 5,6 km.
Đơn vị tư vấn giám sát dự án Cầu Nhơn Trạch là liên danh tư vấn Sambo-Kunhwa-Jinwoo (Hàn Quốc). Nhà thầu KUMHO E&C (Hàn Quốc), gói thầu xây lắp CW1 (cầu Nhơn Trạch) đã phát lệnh khởi công ngày 24/9 vừa qua. Khu vực thi công Cầu Nhơn Trạch thuộc phường Long Trường hiện đang khá tấp nập, tập trung khá nhiều các loại máy móc, thiết bị.
Đối với cầu dẫn của cầu Nhơn Trạch bờ phía tỉnh Đồng Nai, hiện nhà thầu đang thực hiện thi công các móng cọc dưới nước. Đối với đường dẫn lên cầu Nhơn Trạch, hiện vẫn chưa có sự thay đổi nhiều trong việc thi công, xây dựng đường dẫn bên phía tỉnh Đồng Nai.
Một đoạn đường dẫn lên cầu Nhơn Trạch đang được thi công, khu vực thuộc phường Long Trường, TP Thủ Đức. Đối với mặt bằng xây dựng thuộc khu vực này, hiện gần như đã hoàn thành việc bàn giao mặt bằng thi công. Tiến độ khá nhanh.
Đường dẫn này hiện nay cũng đã thi công được một đoạn khá dài. Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, tiến độ của dự án cầu Nhơn Trạch nói chung hiện vẫn đang đáp ứng tiến độ yêu cầu.
Dự án thành phần 1A Cầu Nhơn Trạch nằm trong tuyến vành đai 3 TP HCM, tuyến vành đai 3 là một trong các dự án lớn của TP HCM. Cách vị trí xây dựng cầu Nhơn Trạch khoảng 2 km là cao tốc TP HCM – Long Thành, tuyến vành đai 3 cũng sẽ giao với tuyến cao tốc này.
Vị trí xây dựng cầu Nhơn Trạch – hướng nhìn từ cao tốc TP HCM – Long Thành.
Vị trí đường vành đai 3 qua phường Long Trường, TP Thủ Đức.
Với việc đường Vành đai 3 và cầu Nhơn Trạch được xây dựng, trong tương lai giao thương giữa Nhơn Trạch và TP HCM sẽ thuận tiện, đem lại nhiều thay đổi lớn về hạ tầng giao thông toàn khu vực.

Trên đây là toàn bộ bài viết về Tiến độ xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP Thủ Đức và Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.

Cám ơn quý khách hàng đã xem thông tin!!! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0901.699.811 để được cập nhật và tư vấn sớm nhất!!!