Chuyên mục
Chưa được phân loại

Tập đoàn DIC dự kiến đầu tư gần 2.000 tỷ đồng vào Quảng Bình

Tập đoàn DIC (mã chứng khoán: DIG) sẽ đầu tư khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts và sân golf quốc tế DIC Quảng Bình với tổng mức đầu tư 1.950 tỷ đồng.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 diễn ra hôm 17/1, UBND tỉnh Quảng Bình vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án của với tổng vốn đầu tư gần 72.000 tỷ đồng; trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 22 dự án của số vốn gần 70.000 tỷ đồng, trong đó có Tập đoàn DIC.

Đại diện Tập đoàn DIC nhận biên bản ghi nhớ hợp tác cho dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – sân golf quốc tế DIC Quảng Bình.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, tập đoàn này sẽ đầu tư 2 dự án thành phần: khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình (88 ha) và khu sân golf quốc tế DIC Quảng Bình (89 ha) thuộc dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – sân golf quốc tế DIC Quảng Bình. UBND tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ tập đoàn DIC khảo sát, nghiên cứu, thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án, đồng thời, hỗ trợ cung cấp thông tin, tư vấn, áp dụng các chính sách ưu đãi cao nhất thuộc thẩm quyền của tỉnh đối với 2 dự án này.

Dự án phức hợp này dự kiến sử dụng tổng diện tích đất là 177 ha, nằm trên địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Để chuẩn bị cho dự án lần này, Tập đoàn DIC đã hợp tác với Tập đoàn kiến trúc Pháp NDA Group để lên các phối cảnh ban đầu.

Dựa trên những nét đẹp văn hóa bản địa đặc sắc, hệ thống hang động kỳ thú, những bãi biển hoang sơ, khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – sân golf quốc tế DIC Quảng Bình được thiết kế nhằm tạo ra một điểm đến du lịch đặc trưng, mang đậm bản sắc địa phương. Bên cạnh đó là các công trình kiến trúc hiện đại và đa chức năng.

Theo chủ đầu tư, khu phức hợp gồm 19 phân khu chức năng, chia thành 4 khu vực chính: khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu thương mại giải trí và sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó khối khách sạn biểu tượng và công viên thiết kế theo chủ đề hang động, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá du lịch tỉnh Quảng Bình.

Phối cảnh dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – sân golf quốc tế DIC Quảng Bình.

Trong năm 2021, Tập đoàn DIC dự tính sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng cho các dự án bất động sản. Trong đó, khoảng 5.000 tỷ đồng vào các dự án bất động sản nhà đất; 2.000 tỷ đồng cho các dự án nghỉ dưỡng; các lĩnh vực kinh doanh mới dự tính sẽ được đầu tư khoảng 300 – 400 tỷ đồng mỗi năm.

Chia sẻ về môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Bình, ông Hoàng Văn Tăng, Tổng Giám đốc Tập đoàn DIC cho biết, với những lợi thế về tự nhiên và là vị trí cửa ngõ giao thông thuận lợi trong khu vực, Quảng Bình đang là một điểm sáng thu hút các làn sóng đầu tư trong và ngoài nước. Là một tập đoàn đầu tư phát triển bất động sản, DIC đánh giá cao công tác hỗ trợ doanh nghiệp của chính quyền tỉnh Quảng Bình.

“Chúng tôi được tạo điều kiện tốt nhất trong việc tiếp cận các văn bản pháp lý cũng như việc triển khai các dự án đầu tư. Tôi hy vọng rằng các dự án sắp tới của DIC sẽ được đón nhận sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền tỉnh Quảng Bình”, ông Tăng chia sẻ.

Ông Hoàng Văn Tăng, Tổng giám đốc Tập đoàn DIC chia sẻ về môi trường đầu tư tại tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra, Tập đoàn DIC kỳ vọng dự án sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh Quảng Bình, thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tăng lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Từ đó, tăng thu ngân sách và tạo thêm nhiều việc làm cho nhân dân địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình và khu vực Bắc Trung Bộ.

Với kinh nghiệm 30 năm đầu tư phát triển các dự án có quy mô lớn, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, Tập đoàn DIC ghi dấu trên thị trường Việt Nam với hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trải dài cả nước, khẳng định được uy tín hàng đầu đối với các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương.

Những cái tên giúp doanh nghiệp này ghi dấu tại thị trường trong nước có thể kể đến khách sạn và trung tâm hội nghị Pullman Vũng Tàu; khách sạn DIC Star Hotels & Resorts Vĩnh Phúc; dự án du lịch sinh thái và vui chơi giải trí DIC Wonder World Hà Nam (307 ha)…

Bên cạnh ngành kinh doanh mũi nhọn là bất động sản du lịch, Tập đoàn DIC còn chú trọng phát triển các dự án theo mô hình đại đô thị, phức hợp đa chức năng như DIC Solar city Vũng Tàu rộng 90ha, DIC Đại Phước City Đồng Nai với 464 ha, DIC Wisteria City Đồng Nai rộng tới 332ha, DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc (195ha) và một loạt các dự án lớn trên tỉnh thành cả nước.

Tâm Anh (Vnexpress)