Chuyên mục
Tin tức thị trường

FLC muốn xây khu đô thị gần 1.200 ha ở Bình Chánh

TP HCMTập đoàn FLC đề xuất xây khu đô thị ở Bình Chánh với tổng vốn 80.000 tỷ đồng, điểm nhấn là tháp 99 tầng.

Lãnh đạo huyện Bình Chánh vừa làm việc với FLC để nghe chi tiết kế hoạch đầu tư khu đô thị nghỉ dưỡng Smart Eco City (tại xã Tân Nhựt và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP HCM). Dự án có quy mô 1.154 ha, tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỷ đồng.

Khu vực nghiên cứu dự án nằm ở phía Tây TP HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15 km. Đây cũng là ngã ba cửa ngõ thành phố đi toàn bộ các tỉnh miền Tây,

Dự án có 5 phân khu gồm đô thị sinh thái, đô thị sáng tạo và khoa học kỹ thuật, đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, đô thị dịch vụ, tái định cư và nhà ở xã hội, khu dân cư hiện hữu và tái định cư.

Do mục tiêu là xây dựng khu phức hợp xanh trong lòng thành phố, tỷ lệ xanh của toàn bộ dự án được đề xuất là trên 75%, phần còn lại mới dành cho xây dựng.

Doanh nghiệp cũng cho biết, điểm nhấn của toàn dự án là tòa tháp Landmark cao 99 tầng nằm phần lõi. Ngoài ra, FLC cũng dự kiến có nhiều hạng mục tiện ích cao cấp khác trong quy hoạch như công viên chủ đề, công viên trung tâm và hồ điều hòa, khu nghỉ dưỡng, học viện golf…

Bên cạnh đó, dự án cũng bao gồm các khu ở cao tầng, thấp tầng, cao cấp và khu tái định cư với nhà ở xã hội và nhà ở trung cấp phục vụ nhu cầu lưu trú khoảng 165.000-180.000 người.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư huyện ủy Bình Chánh kỳ vọng dự án trở thành khu đô thị phức hợp, hiện đại, thông minh, xanh. Theo đó, dự án sẽ là tổng thể đồng bộ, liên kết cả vùng cũng như liên kết 6 huyện thị của thành phố, các khu công nghiệp, các khu bệnh viện, trường học, giao thông,…

Ông cũng khẳng định, Bình Chánh sẽ tạo điều kiện tối đa hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến các thủ tục pháp lý theo đúng quy định, nhằm đẩy nhanh tiến trình đầu tư trên địa bàn.

Theo Đức Minh Báo Vnexpress